Công nghệ Laser & LED Hybrid của máy chiếu CASIO

Công nghệ Laser/LED sử dụng sự kết hợp của ánh sáng laser và điốt phát ra ánh sáng. Đây được gọi là chiếu sáng ở trạng thái rắn Solid State Illumination (SSI), trái ngược với các giải pháp đèn truyền thống. Cũng giống như một ổ cứng SSD hoặc thiết bị điện tử trạng thái rắn khác, SSI không cần bộ phận chuyển động và cung cấp một sản phẩm ổn định và chắc chắn hơn

1.   Nguồn sáng Laser & LED Hybrid hỗ trợ trình chiếu độ sáng cao mà không sử dụng bóng đèn thuỷ ngân
Công nghệ Laser/LED sử dụng sự kết hợp của ánh sáng laser và điốt phát ra ánh sáng. Đây được gọi là chiếu sáng ở trạng thái rắn Solid State Illumination (SSI), trái ngược với các giải pháp đèn truyền thống. Cũng giống như một ổ cứng SSD hoặc thiết bị điện tử trạng thái rắn khác, SSI không cần bộ phận chuyển động và cung cấp một sản phẩm ổn định và chắc chắn hơn.
Trong các máy chiếu sử dụng Laser/LED, một ánh sáng laser xanh được lọc qua phốt pho để tạo ra màu xanh lá cây. Đèn LED cung cấp các màu đỏ và màu xanh. Một chíp DLP hoặc một công nghệ tương tự sẽ xử lý hình ảnh giống như một máy chiếu sử dụng bóng đèn truyền thống.
Với việc chọn hệ thống nguồn sáng dựa trên chất bán dẫn mới kết hợp ánh sáng laser màu lam, phốt pho và LED đỏ, Casio đạt được cả hiệu năng độ sáng cao cho phép trình chiếu trong các phòng nhiều ánh sáng và thân thiện với môi trường khi loại bỏ thủy ngân khỏi nguồn sáng.

cong-nghe-laser-led-hybrid-casio

* Công nghệ nguồn sáng mới mang tính cách mạng
CASIO đã phát triển một công nghệ nguồn sáng bán dẫn mới kết hợp LED đỏ, phốt pho và ánh sáng laser màu lam. Nguồn sáng này đạt được cường độ sáng cao một cách an toàn nhờ sử dụng phốt pho để thay đổi bước sóng và pha của ánh sáng laser màu lam.
* Chiếu sáng trạng thái rắn
Sự chiếu sáng ở trạng thái rắn không sử dụng các linh kiện chuyển động nên chắc chắn và ổn định hơn. Vì không phụ thuộc vào bánh xe màu, máy chiếu Laser/LED giảm thiểu nhòe hình ảnh và hiệu ứng cầu vồng.
* Cường độ sáng
Máy chiếu Laser/LED sử dụng ít tia laser hơn so với máy chiếu laser. 1 chiếc máy chiếu laser thông thường cần sử dụng 20-30 tia laser để đạt được độ sáng 2000 - 3000 lumen. Hơn nữa, việc sử dụng các tia laser đắt tiền khiến giá thành sản phẩm tăng cao. Máy chiếu sử dụng công nghệ Laser/LED đưa ra một giải pháp hữu hiệu giải quyết tốt vấn đề giá cả. Nhìn chung, đối với máy chiếu Laser/LED, cứ một tia laser phát ra được một luồng sáng có cường độ khoảng 100 lumens. Các sản phẩm sử dụng công nghệ chiếu sáng laser có tuổi thọ lên đến trên 20.000 giờ.
* Tiết kiệm năng lượng
Máy chiếu sử dụng công nghệ này cho hiệu quả tiết kiệm năng lượng cao hơn đến gần 2 lần so với máy chiếu sử dụng bóng đèn thủy ngân. Ngoài ra, dòng máy chiếu này còn sở hữu nhiều tính năng khác cũng làm tăng hiệu quả tiết kiệm năng lượng.
Ví dụ như việc không sử dụng bóng đèn thủy ngân, tức là nguồn sáng có thể được tắt bật rất nhanh chóng. Trong khi dùng máy chiếu có sử dụng bóng đèn thủy ngân, người dùng buộc phải để cho thiết bị làm việc trong một thời gian dài hơn để tránh việc phải chờ đợi thời gian làm nóng máy. Đối với máy chiếu sử dụng bóng đèn thủy ngân thì thời gian chờ là yêu cầu bắt buộc để thiết bị được làm mát cho đến khi nhiệt độ bên trong đạt được mức an toàn tránh cho bóng đèn đánh lửa lại. Mặt khác, máy chiếu sử dụng công nghệ Laser/LED có thể tắt bật ngay lập tức khi cần thiết nhờ vậy giảm sử dụng điện năng.
* Điều chỉnh độ sáng thông minh
Máy chiếu laser/LED còn có khả năng điều chỉnh độ sáng thông minh. Điều này có nghĩa là máy chiếu có thể tự động điều chỉnh một cách thông minh mức độ điện năng cần sử dụng để chiếu sáng.
Ví dụ, mức độ năng lượng sử dụng sẽ giảm đi khi trình chiếu hình ảnh tối hơn. Trong khi đó, một bóng đèn thủy ngân 200W luôn tiêu thụ 200W điện khi sử dụng mà không phụ thuộc vào hình ảnh đang trình chiếu.
Tính năng điều chỉnh độ sáng thông minh này sẽ giúp mức độ chiếu sáng thay đổi một cách tự động và ngay lập tức tùy thuộc vào nội dụng trình chiếu. Việc này có tác động mạnh mẽ tới việc làm giảm tiêu thụ năng lượng cũng như chi phí dành cho sử dụng điện.

may-chieu-casio

Không chứa thủy ngân
Tiết kiệm năng lượng cũng chỉ là một khía cạnh, công nghệ Laser/LED còn thân thiện với môi trường hơn so với các dòng máy chiếu khác. Việc không sử dụng bóng đèn chứa thủy ngân giúp loại bỏ các chất độc hại.
Không sử dụng bóng đèn thủy ngân UHP
Không sử dụng bóng đèn thủy ngân có nghĩa là không tốn chi phí thay thế bóng đèn cũng như không phải chịu áp lực và tốn thời gian cho việc này. Trong một số trường hợp, máy chiếu có thể sẽ bị ngừng sử dụng trong vài ngày, thậm chí là vài tuần để chờ thay thế bóng đèn. Với công nghệ không sử dụng bóng đèn, những hạn chế này sẽ không xảy ra. Hơn thế nữa, trước một cuộc họp quan trọng hay một buổi thuyết trình, người sử dụng không cần bận tâm đến việc bóng đèn đã bị tối đi. Công nghệ SSI được sử dụng trong máy chiếu đã đưa ra một giải
pháp đáng ghi nhận.

cong-nghe-laser-led-hybrid

Mức độ suy giảm độ sáng
Trong khi tất cả các nguồn sáng khác nhất thiết sẽ bị suy giảm theo thời gian, ánh sáng laser trong công nghệ này sẽ giữ được độ sáng tốt hơn nhiều so với bóng đèn thủy ngân. Không bị suy giảm độ sáng một cách nhanh chóng, độ sáng của thiết bị sử dụng công nghệ Laser/LED sẽ giảm chậm hơn rất nhiều. Năm này qua năm khác, một máy chiếu sử dụng công nghệ Laser/LED sẽ giữ được độ sáng tốt hơn rất nhiều so với máy chiếu sử dụng bóng đèn. 

Giảm nhiệt độ tỏa ra
Máy chiếu Laser/LED sẽ mát hơn trong quá trình vận hành. 1 tia laser có thể tỏa ra nhiệt độ là 30°C, trong khi một bóng đèn thủy ngân phải tỏa ra xấp xỉ 60°C. Điều này có nghĩa là tốc độ chạy của quạt gió sẽ chậm hơn và thiết bị sẽ vận hành êm hơn. Nhiệt độ tỏa ra giảm đi giúp máy chiếu sử dụng công nghệ này sẽ tiết kiệm chi phí cho việc làm mát.
Giảm nhiệt độ, giảm tiêu thụ năng lượng và không sử dụng bóng đèn để thay thế tức là máy chiếu sử dụng công nghệ Laser/LED đã giúp làm giảm tổng chi phí sở hữu so với máy chiếu sử dụng bóng đèn. Không dùng bóng đèn và các bộ phận di động giúp máy chiếu có thể được sử dụng lâu dài và gần như không phải bảo trì, vì thế người dùng sẽ tiết kiệm được chi phí nhân công để bảo trì thiết bị.

2.   Nguồn sáng có tuổi thọ cao 20,000 giờ với chỉ số suy giảm độ sáng thấp ( Tiết kiệm)
Tuổi thọ của nguồn sáng 20.000 giờ vượt xa các máy chiếu thông thường đòi hỏi phải thay đèn thủy ngân. Điều này giúp tiết kiệm công việc bảo trì và góp phần giảm đáng kể chi phí hoạt động của máy chiếu.

tuoi-tho-bong-den-cao

3.   Khởi động nhanh trong khoảng 5 giây* chuyển đổi Bật & Tắt nhanh để sử dụng thuận tiện
Đạt được khả năng chiếu ở độ sáng tối đa trong khoảng năm giây và thời gian từ lúc khởi động đến khi hiển thị màn hình được rút ngắn đáng kể, tạo thuận lợi cho việc sử dụng hiệu quả hơn. Hơn nữa, máy chiếu không yêu cầu làm mát khi tắt nguồn. Người dùng có thể hoàn tất quá trình từ cài đặt đến sử dụng một cách nhanh chóng.

4.   Tái tạo màu sắc rõ nét (độ nét)
Cải tiến lớn về độ tinh khiết màu nhờ nguồn sáng mới đã cải thiện đáng kể khả năng tái tạo màu. Không chỉ màu rõ hơn và đẹp hơn mà cả hình ảnh được chiếu trông cũng sáng hơn nhờ những hiệu ứng trực quan của màu có độ tinh khiết cao

mau-sac-may-chieu

5.   Quan tâm đến tiêu chuẩn chất lượng môi trường cao hiện nay
 CASIO đã phát triển một nguồn sáng không có đèn thủy ngân nhằm loại bỏ sự giải phóng thủy ngân, một nguyên tố có tính độc hại cao và lựa chọn những thiết kế tiết kiệm tài nguyên, năng lượng và bảo vệ môi trường. Tiết kiệm được điện năng nhờ những đổi mới như điều khiển độ sáng thông minh, với khả năng điều chỉnh độ sáng chiếu tự động tùy thuộc vào mức độ chiếu sáng trong môi trường xung quanh và góp phần tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường.

6.   Bảo hành và thời gian sử dụng theo tiêu chuẩn
6.1 Bảo hành:
- 3 năm đối với thân máy, 6,000 giờ hoặc 3 năm đối với nguồn sáng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất
-  Máy chiếu Casio là thiết bị tiêu hao năng lượng nên sẽ có thời gian khấu hao
- Thời gian bảo hành là 6.000 giờ theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Hãng Casio sẽ chịu trách nhiệm bảo hành cho khách hàng.
- Với uy tín và kinh nghiệm của Casio, tôi tin rằng khách hàng sẽ hài lòng và yên tâm với chất lượng và chăm sóc khách hàng của chúng tôi.
- So sánh về chế độ bảo hành của Casio với các loại máy chiếu khác:

Ví dụ:  bảo hành của máy chiếu hãng khác:
−     02 năm đối với thân máy
−     01 năm hoặc 600 giờ đối với bóng đèn
−     Tuổi thọ bóng đèn 6,000 giờ
Sử dụng cộng nghệ Laser & Led Hybird nên Casio bảo hành:
−     03 năm đối với thân máy
−     03 năm hoặc 6,000 giờ đối với nguồn sáng
−     Tuổi thọ nguồn sáng 20,000 giờ - Có thể sử dụng 24/7 mà không bị hư hỏng bởi vì nó sử dụng công nghệ Laser & Led (gọi theo nguồn ánh sáng lạnh)
 
6.2 Thời gian sử dụng theo tiêu  chuẩn:
Thời gian & chi phí tài chính

Tiêu chí Máy chiếu  hãng khác Máy chiếu hãng CASIO
Thời gian 5.000 giờ 20.000 giờ
Khấu trừ
(thời gian không thể dùng)
3.000 giờ 4.000 giờ
Thời gian sử dụng thực tế 2.000 giờ
 + 4.000 giờ (thay 2 lần bóng đèn)
 = 6.000 giờ
16.000 giờ
Thời gian sử dụng máy 1 ngày 8 giờ / ngày 8 giờ / ngày
Số ngày và năm sử dụng
(nếu máy chạy tất cả các ngày trong năm)
6.000 giờ  : 8 giờ / ngày
= 750 ngày
(khoảng 2 năm)
16.000 giờ : 8 giờ / ngày
= 2.000 ngày
(khoảng 5,5 năm)

 
- Thời gian sử dụng 365 ngày/ năm, với máy chiếu thường, bạn có thể sử dụng khoảng 2 năm ( sử dụng bóng đèn thuỷ ngân). Máy chiếu Casio có thể sử dụng 5,5 năm sau khi đã khấu hao 4,000 giờ so với tuổi thọ nguồn sáng của máy chiếu Casio.
- Về chi phí sử dụng hằng ngày: Chi phí sử dụng  của máy chiếu Casio chỉ bằng ít hơn 1/2 chi phí máy chiếu hãng khác ( sử dụng bóng đèn thuỷ ngân).
- Tuy nhiên, thời gian làm việc đúng một năm là khoảng 300 ngày. Vì vậy, thời gian làm việc cho sử dụng Casio chiếu là khoảng 6,5 năm.
 
7.   Kết luận
Với đối tượng khách hàng đang tìm kiếm giải pháp công nghệ trình chiếu hiện đại nhất giúp tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường mà không ảnh hưởng đến độ tương phản và chất lượng hình ảnh, máy chiếu sử dụng công nghệ Laser và LED là một lựa chọn lý tưởng.
Máy chiếu sử dụng công nghệ này giúp làm giảm tổng chi phí sở hữu một các hiệu quả và đưa chúng trở thành một hoạt động đầu tư dài hạn thông minh. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc lại được thưởng thức một bức tranh sống động và sinh động và đáp ứng được nhu cầu về trình chiếu ngày càng cao.

  Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ HÀ VIỆT

Trụ sở: Số 11, ngách 4, ngõ 362 ,Giải Phóng, P. Thịnh Liệt, Q. Hoàng Mai , TP Hà Nội.

Văn phòng HN: số 26 , ngõ 181 Trường Chinh, P. Khương Mai, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 024.36 878 666         Fax:024.322 168 55          Hotline: 0975 86 85 99

Văn phòng HCM: số 61/7 Bình Giã, phường 13, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

     Điện thoại: 028 38 130 866          Fax: 024.322 168 55        Hotline: 0975 86 85 99

Email: info@havietpro.vn - Website: www.havietpro.vn và www.khomaychieu.vn  Fanpage: www.facebook.com/havietpro

TH ( theo HVpro )
Các tin cũ hơn: